Kết nối sẽ thay đổi cách chúng ta lái xe như thế nào?

Ngày đăng: 25/02/2016

Kết nối dường như xuất hiện trong mọi thứ trong thời đại hiện nay, từ đồng hồ, TV, tủ lạnh… Và đây là cách mà sự kết nối thay đổi cách chúng ta lái xe trước khi những chiếc xe tự hành trở nên phổ biến.

Nhắn tin

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Lái xe bị phân tâm là một trong những vấn đề thường gặp với sự tăng trưởng của các thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính bảng. Một số nhà sản xuất xe hơi đã cho phép hệ thống giải trí trên xe có thể tương tác với các thiết bị thông minh. Ví như việc đọc tin nhắn đến và trả lời nhanh với những cú pháp định trước như “Tôi không thể nói chuyện bây giờ”, “Tôi đang lái xe”, “Tôi sẽ gọi lại sau”. Hơn cả những đáp ứng cơ bản, Apple CarPlay và Android Auto cho phép người lái soạn một tin nhắn hoàn chỉnh bằng giọng nói.

Dẫn đường

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Việc dẫn đường đang dần phổ biến trong những năm qua nhưng việc cập nhật các địa chỉ mới, tuyến đường mới còn nhiều hạn chế. Nếu như dùng bản đồ giấy đã là dĩ vãng thì nhưng hệ thống dẫn đường sử dụng đầu DVD hay ổ cứng cũng đang chuẩn bị cho sự về hưu của mình.

Dự đoán giao thông và tìm tuyến đi mới

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Khả năng tìm tuyến đi mới sẽ đi cùng với việc cập nhật hệ thống dẫn đường. Những ứng dụng dẫn đường như Waze có thể thay đổi tuyến đi khi có sự cố trên con đường đã định hoặc khi có tuyến đường mới thông suất. Những dự đoán và điều kiện giao thông mới nhất sẽ được cập nhật trực tiếp tới phương tiện.

Tìm trạm nhiên liệu

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Các nhà sản xuất xe hơi đã giúp tăng tính thuận tiện cho lái xe với hệ thống dẫn đường mới, hứa hẹn giúp tìm đường đến trạm nhiên liệu gần nhất khi có cảnh báo mức nhiên liệu còn thấp. Đối với các xe chạy điện, sẽ tuyệt hơn khi bạn có thể tìm thấy một trạm sạc gần quanh đó.

Nhà hàng mới

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Không tìm được chỗ ăn hoặc mới đến một nơi lạ, chiếc xe sẽ giúp bạn tìm được một nơi để nghỉ chân. Nhờ được cập nhật liên lục, danh sách sẽ luôn thay đổi. Việc tìm kiếm cũng vô cùng đơn giản với chỉ một câu lệnh tới hệ thống Android Auto và Apple CarPlay.

Trò chuyện

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Một tính năng hấp dẫn với Android là khả năng phiên dịch một cụm từ sang một ngôn ngữ khác, tương tự như khi dùng Google Translate – qua đó cải thiện khả năng giao tiếp với những người nói ngôn ngữ khác khi đi cùng xe.

Cập nhật phần mềm trực tiếp

Thay vì phải mang xe đến các xưởng dịch vụ mỗi khi có bản cập nhật phần mềm, bạn có thể làm điều này bằng cách tải các bản cập nhật OTA (over the air) giống như trên điện thoại thông minh.

Lựa chọn âm nhạc

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Thay cho việc phải nghe đi, nghe lại chiếc CD đã cũ, bạn có thể lựa chọn kho nhạc phong phú từ các dịch vụ trực tuyến như Spotify, Pandora… để thay đổi hàng ngày.

Cứu hộ khẩn cấp

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Nếu một chiếc xe phát hiện đang ở trong tình huống có tai nạn, nhất là khi túi khí đã bung, nó sẽ xác định vị trí và thông báo cho dịch vụ cứu hộ.

Bảo dưỡng

Nội thất ô tô Hưng Khang
 

Một số công ty có các ứng dụng hỗ trợ bảo dưỡng xe, ví như Openbay. Kết hợp với một thiết bị gắn vào cổng OBD II, ứng dụng có thể kiểm tra trạng thái động cơ và chẩn đoán lỗi. Sau đó, nó sẽ kết nối tới xưởng dịch vụ gần đó để giúp bạn giải tỏa lo lắng khi bỗng nhiên một ngày đèn “kiểm tra động cơ” chợt sáng trên bảng đồng hồ.

Mạnh Tuấn

Chia sẻ bài viết
Công ty TNHH Kinh doanh và dịch vụ Hưng Khang

Công ty TNHH Kinh doanh và dịch vụ Hưng Khang

Trụ sở: Ô 15-E5, Khu Đô thị mới Cầu Giấy, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, T.P Hà Nội
Văn Phòng: Số 2 Lô E7 Nam Trung Yên. P.Yên Hòa Q.Cầu Giấy-Hà Nội
(Đối diện trường THCS Nam Trung Yên)

*SƠ ĐỒ ĐỊA CHỈ CỦA CHÚNG TÔI*
HotLine 24/24h : 0246 254 3696 - 0942 719 179
Email liên hệ : Nguyenvanhung1202@gmail.com

Công ty TNHH Kinh doanh và dịch vụ Hưng Khang

Địa chỉ: Ô 15-E5, Khu Đô thị mới Cầu Giấy, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, T.P Hà Nội

GPKD số 0106711476 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp tháng 12/2014

Địa điểm kinh doanh: Số 2 Lô E7 Nam Trung Yên. P.Yên Hòa Q.Cầu Giấy-Hà Nội

HỆ THỐNG WEBSITE ( ĐÃ ĐĂNG KÝ VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG)

Hưng Khang Auto - Dịch Vụ Hoàn Hảo Chất Lượng Uy Tín

Thông tin của bạn